Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 10 : 192
Năm 2019 : 3.118
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

BÁO CÁO TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018 - 2019

SÁNG NGÀY 26 THÁNG 5 NĂM 2019 TRƯỜNG THCS NGHĨA HOÀN TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018 - 2019

BÁO CÁO

Tổng kết Năm học 2018 - 2019

 

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các thầy cô giáo và các em HS thân mến.

Tháng 5 lịch sử, Tháng 5 mùa hoa phượng, Tháng 5 mùa thi, Tháng 5 mùa chia tay của những học trò. Hôm nay với tất cả những ý nghĩa đó trường THCS Nghĩa Hoàn long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2018 – 2019 nhằm khẳng định, tuyên dương những thành tích mà thầy và trò trường ta đã bền bỉ, nỗ lực vượt khó, phấn đấu trong suốt năm học để đạt được, đồng thời chỉ ra những mặt còn hạn chế, thiếu sót, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm để xây dựng nhà trường từng bước đi lên, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân các địa phương có con em học tại trường.

Thay mặt hội đồng sư phạm nhà trường, kính chúc quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng các em học sinh lời chúc sức khỏe, chúc cho buổi lễ thành công tốt đẹp.

Với tinh thần quyết tâm, chủ động, sáng tạo, năm học 2018 – 2019 trường THCS Nghĩa Hoàn đã hoàn thành xuất sắc với kết quả như sau :

1. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng và đạo đức.

Được sự quan tâm chỉ đạo của ngành GD&ĐT Tân Kỳ, sự phối hợp của chính quyền các địa phương và tổ chức đoàn thể các cấp, năm học qua toàn trường đã xác định đúng được nhiệm vụ, trách nhiệm của mỗi cá nhân, của từng tập thể để xây dựng mối đoàn kết. Cộng sự, nỗ lực cố gắng vượt mọi khó khăn, thiếu thốn nhằm hoàn thành nhiệm vụ của mình. Các thầy cô giáo đều thương yêu học sinh, nêu cao ý thức làm chủ, thường xuyên trau dồi phẩm chất người thầy giáo , xây dựng và nâng cao môi trường sư phạm, nhiều thầy cô giáo là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Chi bộ nhà trường đã lãnh đạo toàn diện đơn vị thực hiện đầy đủ các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, xây dựng và củng cố các tổ chức, đoàn thể trong trường nhằm nâng cao tính chủ động, sáng tạo, linh hoạt để đảm nhận, điều hành và thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công.

Toàn trường đã thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; hưởng ứng tích cực các cuộc thi do các cấp tổ chức; cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; Đặc biệt hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Các em HS đại đa số đều có cố gắng chăm chỉ trong học tập, có ý thức tu dưỡng và rèn luyện đạo đức, thực hiện tốt các nội quy, quy chế của nhà trường, của địa phương. Đoàn kết thân ái, có tinh thần tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong học tập cũng như trong sinh hoạt tập thể, phấn đấu thực hiện đầy đủ 5 điều bác Hồ dạy, nhiều lớp, nhiều học sinh đã nêu cao tinh thần vượt khó để hoàn thành việc tu dưỡng, rèn luyện và học tập của mình.

Kết quả ở mặt này là:

Xếp loại đạo đức toàn trường: Tốt: 518 em đạt 85,34 %; Khá: 79 em đạt 13,01%; Trung bình: 8 em chiếm 1,32%, Yếu: 1 em chiếm 0,16%.

2. Hoạt động dạy và học văn hóa:

- Thực hiện tốt chủ đề năm học “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”. Công tác dạy học kể cả chính khóa, ngoại khóa đã được thực hiện có nề nếp ngay từ tuần đầu, tháng đầu cho đến ngày kết thúc năm học. Các thầy cô giáo đã có những đổi mới trong tư duy, trong giảng dạy, quyết tâm thực hiện các cuộc vận động ngay từ bộ môn mình, lớp mình, tổ mình phụ trách, nhằm không ngừng đưa chất lượng giảng dạy và học tập, giữ vững các tiêu chí là một trường chuẩn quốc gia. Các hoạt động chuyên môn được duy trì, củng cố và thực sự đã trở thành phong trào thi đua rộng khắp trong trường. Số tiết thực hành, và giảng dạy có sử dụng các đồ dùng dạy học đã đem lại hiệu quả thiết thực, đã trở thành nề nếp thường xuyên trong mỗi tiết lên lớp của các thầy cô giáo. Tổ chức dạy thể nghiệm chuyên đề, đúc rút kinh nghiệm một cách thường xuyên và có hiệu quả, tổ chức kiểm tra hoạt động sư phạm nhà giáo. Công tác sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn đã có nhiều cải tiến, đi vào trọng tâm và thiết thực hơn, nhiều GV đã mạnh dạn áp dụng phương pháp mới như: trải nghiệm sáng tạo, dạy học theo chủ đề, nghiên cứu bài học, ứng dụng CNTT vào quá trình dạy học, lồng ghép QUốc phòng an ninh vào các môn học Ngữ văn, Địa lý, Âm nhạc, Mĩ thuật, GDCD. Các thầy cô đã thật sự cố gắng học hỏi kinh nghiệm dạy học ở đồng nghiệp, đã có những SKKN mà nội dung chứa đựng những giải pháp phù hợp thiết thực. Tham gia tốt các cuộc thi do các cấp các ngành phát động và đạt kết quả cụ thể như sau: Năm học 2018-2019 có 36 SKKN đạt cấp trường, có 8 SKKN được công nhận cấp cơ sở( Bậc 3).

- Thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Vận động Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện tốt các cuộc vận động của cấp trên đặc biệt là cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”: Đã vận động CB, GV, NV thực hiện Công văn số số 721/PGD&ĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2018 của Phòng GD& ĐT Tân Kỳ về việc phát động phong trào thi đua năm học 2018-2019 cụ thể như sau:

+ Giúp đỡ, tặng quà, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Số lượng học sinh được giúp đỡ tặng quà: 34 em; Số học sinh được BDHSG: 6 em.

+ Quà bằng tiền mặt 4.500.000 đ, 7 áo( áo ấm, áo sơ mi, áo đồng phục), 25 quyển vở, 1 thẻ BHTT, BDHSG môn Sinh học 8.

+ Vận động kêu gọi được sự giúp đỡ chia sẻ của các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện, các địa phương khác ủng hộ cho học sinh như: Ban Chỉ huy quân sự huyện Tân Kỳ ủng hộ tết vì người nghèo cho 5 em học sinh nghèo trị giá 2.500.000 đ. Hội đồng hương Nghệ An tại Hải Phòng ủng hộ 1 suất quà tết cho học sinh bị tai nạn giao thông trị giá 1.000.000 đ. Cựu học sinh cũ trường Cấp 2 Nghĩa Hoàn tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo trị giá 5.400.000 đ. Công ty xe máy điện Hà Tình tặng 1 chiếc xe đạp cho học sinh khuyết tật trong dịp khai giảng trị giá 1.000.000đ. Công ty máy tính Ngũ Hương tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp khai giảng 5 suất quà bằng tiền mặt trị giá 1.000.000 đ, 5 suất quà cho 5 em đạt HSG cấp tỉnh trị giá 1.000.000 đ, Ngoài ra còn có các tổ chức, cơ quan khác cũng đã tặng quà cho học sinh trong năm học với tổng số tiền và quà quyên góp được trị giá bằng tiền mặt là 47.520.000 đ.

Các em học sinh phần nhiều đều có tinh thần vượt khó nỗ lực chăm chỉ, khắc phục mọi khó khăn và thiếu thốn để chuyên cần học tập, phát huy tinh thần xây dựng bài. Tham gia tích cực các cuộc thi, nhiều em thực sự cố gắng vươn lên để đạt học sinh giỏi toàn diện, học sinh giỏi bộ môn cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh.

- Kết quả về mặt này là:

* Học sinh :

+ Học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện 30em, xếp thứ 2 toàn huyện, cấp tỉnh 5 em, xếp thứ 2 toàn huyện cụ thể: Tuyên dương em Văn Kim Cúc đạt giải nhất môn Địa lý, Em Nguyễn Hữu Minh Vũ đạt giải 3 môn Vật lý, Hồ Thái Sơn đạt giải 3 môn Vật lý, Nguyễn Thị Trinh đạt giải 3 môn Ngữ văn, Phan Thị Huyền Thanh đạt giải 3 môn Ngữ văn.

Tuyên dương em Nguyễn Khánh Vân lớp 9A đạt giải 3 cấp Bộ cuộc thi ATGT cho nụ cười ngày mai, em Nguyễn Thị Thanh Lam đạt giải khuyến khích cấp Bộ cuộc thi ATGT cho nụ cười ngày mai.

Xin nhiệt liệt biểu dương các thầy cô giáo Phan Như Nguyệt, Nguyễn Thị Hà, Lô Thị Thanh Trì những người trực tiếp giảng dạy và bồi dưỡng các em đạt được kết quả đáng trân trọng đó.

+ KĐCL HSG 6,7,8: 50 em, xếp thứ 3 toàn huyện.

+ Thi sáng tạo KHKT cho HS THCS cấp huyện: Đạt 2 giải 3, 2 giải khuyến khích 8 em được công nhận HSG cấp huyện.

+ Toàn trường có 53 em đạt học sinh giỏi toàn diện; 219 em đạt học sinh tiên tiến. Những em học sinh này thực sự là những bông hoa tươi thắm tô đẹp thêm vườn hoa hai tốt của nhà trường.

+ Có 10 lớp được công nhận tiên tiến đó là lớp: 6C, 6D, 7A , 7B, 7C, 7D, 8A, 8C, 8D, 9A trong đó có 5 lớp được công nhận là lớp tiên tiến xuất sắc: 6D,7A, 7B, 8C, 9A.

+ Chất lượng văn hoá toàn trường: Giỏi: 53 em đạt 8,73%; Khá: 219 đạt 36,08%; Trung bình: 311 chiếm 51,24% Yếu: 24 chiếm 3.95%; Kém: 0.

+ Tốt nghiệp lớp 9: 153/153 em đạt 100%.

* Về CB,GV, NV:

+ Có 35 đ/c được đề nghị công nhận đạt danh hiệu lao động tiên tiến, có 6 đ/c được đề nghị hội đồng thi đua huyện tặng danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở ; có 4 Đ/c được đề nghị chủ tịch UBND huện Tân Kỳ tặng giấy khen.

+ Có 36 SKKN được công nhận cấp trường, có 8 SKKN được công nhận cấp cấp huyện.

3. Hoạt động lao động, xây dựng mua sắm cơ sở vật chất.

- BGH nhà trường đã tham mưu tích cực, kịp thời có hiệu quả với cấp ủy, chính quyền địa phương, ban vận động tài trợ, viện trợ xã nhà. Cùng với sự đồng tình ủng hộ của đông đảo phụ huynh đã tự nguyện đóng góp 163.700.000đ để cùng nhà trường đóng mới 60 bộ bàn ghế 2 chỗ ngồi cho học sinh chuyển từ học 2 ca sang học 1 ca; Sửa chữa bàn ghế, cửa kính, Tu sửa nền nhà phòng học, hệ thống điện trong 16 phòng học; Làm mương thoát nước trên khu vực ký túc, xây bồn hoa trước khuôn viên cổng trường. Trong năm học qua với sự cố gắng BGH nhà trường trong công tác tham mưu cấp trên về cơ sở vật chất vì vậy đã được Sở GD & ĐT Cấp 1 phòng Thiết bị dạy học Tiếng anh trị giá 272.711.000 đ để phục vụ cho việc dạy học Tiếng Anh.

- Đặc biệt phụ huynh, HS khối 9 khóa học 2018 - 2019 đã tặng nhà trường 4 chiếc ghế đá làm lưu niệm trị giá 2.000.000 đ.

4. Hoạt động Đội và ngoài giờ lên lớp.

- Đã phối hợp cùng với chuyên môn nhà trường tổ chức thực hiện các chương trình NGLL nội dung cụ thể, thiết thực, phong phú phục vụ cho các môn học như: Giải bóng đá mini nam chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam 30/11, Ngoại khóa chủ đề Cô và Mẹ” chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

- Thực hiện đúng với kế hoạch chỉ đạo của HĐĐ huyện Tân Kỳ, tuyên truyền cho đội viên có ý thức thường xuyên giúp đỡ cụ già neo đơn, giúp đỡ, gia đình có công với cách mạng. Các Chi đội tìm hiểu 16 địa chỉ đỏ để giúp đỡ và tặng quà vào dịp ngày lễ 22/12, tổng số tiền là 3.200.000đ. Lao động dọn vệ sinh đài tượng niệm Liệt Sỹ 100 ngày công, lao động vệ sinh trụ sở Nhà văn hóa xã Nghĩa Hoàn 65 ngày công. Phối hợp với các xóm vệ sinh đường làng ngõ xóm. Mua tăm ủng hộ hội người mù huyện Tân Kỳ.

- Liên đội đã Thu gom kế hoạch nhỏ kết quả đạt được như sau: Tổng số đội viên 610; tổng giấy thu được:1.500 kg giấy loại và 400lon bia trị giá 12.200.000đ.

Tổ chức giao lưu, ủng hộ Nghệ thuật nhân đạo Việt Nam với tổng số tiền quyên góp được là: 2.989.000đ.

- Tham gia đầy đủ các cuộc thi do HĐĐ huyện, cấp trên tổ chức như: cuộc thi ATGT cho nụ cười ngày mai, Đại sứ văn hóa đọc. Liên đội thường xuyên duy trì tốt thể dục giữa giờ, đồng phục theo quy định.

Rất nhiều, những thành tích khác nữa mà trong khuôn khổ ngày hôm nay chúng ta chưa thể nêu hết được. Kính đề nghị quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng các em nhiệt liệt hoan nghênh những thành tích mà thầy và trò trường ta đã nỗ lực cố gắng đạt được trong năm học 2018-2019.

Có được những thành tích này là nhờ sự giúp đỡ mọi mặt của ngành GD&ĐT huyện nhà, của cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể 3 xã; sự phối hợp đồng bộ tích cực của hội phụ huynh - Hội phụ huynh thực sự là cầu nối, là chỗ dựa vững chắc cho nhà trường thực hiện thành công các hoạt động. Đó là sự nỗ lực cố gắng vượt khó của toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh. Thay mặt hội đồng nhà trường tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ kịp thời có hiệu quả, mang đầy đủ tính trách nhiệm, tính nhân văn cao cả và mong rằng sẽ còn được sự đồng tình ủng hộ và giúp đỡ của các cấp các ngành trong quá trình xây dựng nhà trường vững mạnh về mọi mặt.

5. Tồn tại.

- Biểu dương những thành tích đã đạt được nhưng chúng ta cũng thẳng thắn nhìn nhận, chỉ ra những thiếu sót, đánh giá rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế, những việc chưa làm được đó là: Ý thức tu dưỡng đạo đức, ý thức giữ vệ sinh chung chưa thực sự tốt, còn hiện tượng xả rác bừa bãi. Lác đác còn hiện tượng học sinh mua quà ngoài cổng trường, trang phục chưa đúng với quy định nề nếp. Nhiều lớp trong giờ vui chơi tập thể không tận dụng hết thời gian, tham gia một cách hình thức. Ý thức bảo vệ của công tại lớp học chưa thực sự tốt.

- Một số học sinh chưa được chăm ngoan, còn trêu ghẹo nhau, nhiều em còn đi học chậm, còn bỏ tiết bỏ lớp đi chơi điện tử, còn ăn quà vặt trong trường, nghiêm trọng hơn còn có những em tham gia vào các trò chơi nguy hiểm.., sử dụng điện thoại trong giờ học. Phong trào và phương pháp học tập ở nhà còn lúng túng, chưa khoa học, hiệu quả còn thấp; chất lượng đại trà chưa vượt lên so với những trường THCS có điều kiện và hoàn cảnh tương tự. Ở một số gia đình, sự quan tâm về đạo đức và học tập đối với các em còn ít, thậm chí còn phó mặc cho nhà trường, cho xã hội, việc đóng góp nghĩa vụ một số em còn chậm. Một số lớp, một số em ý thức bảo vệ của công, bảo vệ CSVC chung của nhà trường còn kém, còn làm hỏng bàn ghế, bồn hoa, làm hỏng các thiết bị điện, làm bẩn tường nhà, còn viết bậy vẽ bẩn lên bàn ghế và các công trình khác, những em này chưa thực sự có ý thức xây dựng cảnh quan nhà trường xanh - sạch - đẹp.

- CSVC phục vụ cho việc dạy học, nơi ăn ở và sinh hoạt của giáo viên và học sinh mặc dù địa phương và hội phụ huynh đã có đầu tư rất nhiều song vẫn chưa đáp ứng với yêu cầu đặt ra, trang thiết bị cho phòng đọc và thư viện còn nghèo, phòng truyền thống mặc dù đã rất cố gắng song chưa được phong phú.

- Một vài GV chưa thật hăng say nhiệt tình trong một số buổi dạy, tiết dạy, việc chấp hành quy chế chuyên môn về kiểm tra cho điểm, đánh giá xếp loại chưa thật sự nghiêm túc. Việc đổi mới phương pháp còn lúng túng, việc đánh giá xếp loại GV, HS còn xuề xòa nể nang; công tác viết SKKN, BDTX, làm đồ dùng dạy học có lúc chưa được quan tâm đúng mức…

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Thưa toàn thể các thầy, cô giáo!

Các em học sinh yêu quý!

- Bên cạnh niềm vui kết thúc thắng lợi năm học 2018- 2019 buổi lễ tổng kết hôm nay còn có ý nghĩa đặc biệt đối với 153 em học sinh lớp 9 đã hoàn thành chương trình trung học cơ sở. Bốn năm trước, ngày đầu bỡ ngỡ vào lớp 6 trường lớp, thầy cô, bạn bè với các em sao xa lạ đến thế. Thời gian thấm thoắt, giờ đây các em đã lớn khôn, đã có thể tự khẳng định giá trị bản thân. Tại buổi lễ này trong bầu không khí cảm động chứa chan nghĩa tình thầy trò, thay mặt các thầy cô, cô xin cảm ơn các em , xin tri ân các bậc PHHS lớp 9 đã sát cánh cùng với chúng tôi chèo lái con thuyền THCS Nghĩa Hoàn tới bến bờ vinh quang hôm nay. 4 năm học tập và rèn luyện dưới mái trường THCS Nghĩa Hoàn thân yêu, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của mỗi học sinh là tinh thần tận hiến của đội ngũ các thầy cô tâm huyết trong từng bài giảng từ khi các em mới bước chân vào trường. Thành công của nhà trường hôm nay là sự kết nối tuyệt vời những tấm lòng nhiệt tình, đam mê, tâm huyết, truyền lửa, đã không quản ngại vất vả, hết lòng vì học sinh. Nhân đây, tôi cũng xin nhiệt liệt biểu dương các cô giáo, thầy giáo trong hội đồng nhà trường, đã tạo điều kiện giúp cho 153 em hoàn thành nhiệm vụ của người học sinh.

Các em ạ tháng 5 với những chùm phượng rực đỏ, cũng là lúc kết thúc năm học đã qua với những đong đầy cảm xúc luyến tiếc khi chia tay mái trường tuổi thơ của những học trò cuối cấp.

Con sẽ đi qua năm tháng tuổi thơ.

Mùa hoa phượng tháng 5 dần trở lại,

Chưa bao giờ nắng xôn xao đến vậy.

Trong ánh mắt em thơ lúng liếng nụ cười.

Con có nghe trong sâu thẳm mỗi lời thầy,

Có khoảng xanh riêng với rất nhiều hoa lửa;

Có cánh buồm trên dòng sông trở đầy nỗi nhớ.

Mùa thi ùa về trong rộn rã ve ngân.

Những khoảnh khắc bây giờ đang nối với ngày sau.

Tiếng trống trường lan xa nối mùa hoa kiến thức.

Con có nghe tháng 5 âm vang lời nhắc,

Tình thầy trò xao động mãi mùa hoa.

Tháng 5 ơi, mùa thi đến rồi.

Con sẽ thấy những chùm hoa đỏ rực,

Như những đóa thời gian cháy đỏ lòng nỗi nhớ,

Nhớ thầy

Nhớ bạn

Nhớ nguồn cội tuổi thơ con.

Khoảnh khắc chia xa đang đến gần, những hoài niệm của những tháng năm tuổi học trò dưới mái trường này rồi đây sẽ chỉ là những ký ức, những tấm lòng thầy cô; những gương mặt thân yêu của chúng bạn; những giọt nắng xôn xao trên sân trường mỗi buổi sớm mùa hạ sẽ chỉ còn là nỗi nhớ. Rồi đây, đến một lúc nào đó các con sẽ nhận thấy Mái trường THCS Nghĩa Hoàn dấu yêu với nhũng con người, với một thoáng kỉ niệm, một thoáng thời gian đi qua ta sẽ có ý nghĩa đến nhường nào.Với phong cách học sinh trường THCS Nghĩa Hoàn các thầy cô mong muốn các em hãy phát huy truyền thống mà các em được thừa hưởng dưới mái trường này trong những tháng năm tiếp theo của cuộc đời. Chỉ ngay sau ngày hôm nay thôi dù không còn học ở mái trường thân yêu này nữa nhưng các thầy cô luôn hi vọng và tin tưởng vào sự trưởng thành của các em. Nhớ về mái trường này, các em hãy tu dưỡng, chăm ngoan học giỏi, thành đạt hơn ở các trường THPT, làm rạng ngời tên tuổi trường THCS Nghĩa Hoàn các em nhé. Chúc các em đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, đạt được kết quả cao trong học tập làm rạng ngời tên tuổi của mình nhé các em Sơn, Cúc, Vũ, Thanh, Trinh, Vân, Lam và các em khác mà trong buổi lễ hôm nay mà chúng ta không thể nêu tên hết được.

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến, tháng 5 này nhớ Bác: Lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc chúng ta lại càng thấm nhuần hơn tư tưởng, đạo đức của Người và khắc ghi lời Bác dạy “Dù khó khăn đến đâu, thầy và trò cũng phải thi đua dạy thật tốt học thật tốt”.

Năm học 2018- 2019 đã kết thúc, chúng ta sẽ tạm biệt mái trường thân yêu tạm biệt các thầy cô giáo, tạm biệt bạn bè thân thiết để về nghỉ hè. Mùa hè đã đến, mỗi một chúng ta có những dự định tốt đẹp, hứa hẹn những điều bổ ích và lý thú. Tôi mong rằng các thầy cô giáo, các em học sinh giữ gìn sức khỏe và có kế hoạch ôn tập đạt hiệu quả để đến hẹn chúng ta lại chào đón năm học mới với niềm vui mới, tiến bộ mới.

Cuối cùng kính chúc quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng các em lời chúc sức khỏe. Một lần nữa chúc các em lớp 9 đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020. Cảm ơn các em đã tặng cho nhà trường món quà lưu niệm, nhà trường luôn ghi nhớ và trân trọng món quà đầy ý nghĩa này.

 

Xin chân thành cảm ơn!


Tập tin đính kèm
Tác giả: Tiêu đề website
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip